แนะนำรุ่นพี่ ที่จบจากมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

พี่ปอนด์  เจตริน  นันทะชัย ศิษย์เก่าโรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
บัณฑิตคณะการบิน

ทำงานที่สายการบินไทยไลอ้อนแอร์  ตำแหน่ง Security Office
อยากเรียนคณะการบิน แต่หลังจากที่ศึกษาหลักสูตรของแต่ละที่มาแล้ว ที่นี่ก็คือ ระดับต้นๆของประเทศพอๆกับของกรมการบินพลเรือนเลย ก็เลยเลือกมาเรียนที่นี่ครับ

การเรียนก็ไม่ยาก เพราะเลือกในสิ่งที่เราชอบและอยากเรียน ไม่ต้องตามเพื่อนหรือว่าตามใบสั่งใคร ทุกอย่างจึงดูง่ายไปหมด
พอมาเรียนแล้วก็ดีมาก  สนุกดี กว่าจะมาถึงข้อนี้ต้องย้อนกลับไปดูข้อก่อนหน้านี้ ว่าเราได้เลือกในสิ่งที่เราชอบสิ่งที่เราอยากทำมันจริงๆรึป่าว ถ้าเลือกตามใจตัวเองข้อนี้ก็ไม่ใช่ปัญหา เวลาเราได้ทำในสิ่งที่เราชอบสิ่งที่เรารักมันก็มีความสุขอยู่แล้วจริงไหม?  และอีกอย่าง สำหรับพี่ไม่ใช่ว่าจะเรียนอย่างเดียวทำกิจกรรมต่างๆไปด้วยเป็นหัวหน้า(ประธานนักศึกษาคณะ) ต้องเข้าร่วมกิจกรรมกับสโมสรนักศึกษาของมหาวิทยาลัย สนุกมากต้องเจอกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆจากคณะอื่นๆ เราก็กลายเป็นคนที่รู้จักคนเยอะไปโดยปริยาย
ที่สุดแล้ว พี่ก็อยากจะชวนน้องๆที่อยากเรียนคณะการบิน สนใจทางด้านการบินมาเรียนด้วยกันที่นี่ มาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน รับรองว่าสนุกแน่ๆ

พี่หมิว  ศศิภา สุใจยา  ศิษย์เก่าโรงเรียนสตรีศรีน่าน
บัณฑิตพยาบาลศาสตร์

ตำแหน่งงานปัจจุบัน พยาบาลวิชาชีพ ห้องผ่าตัด รพ. บางประกอก 3
ตอนนั้นอยู่ ม6 เอาจริงๆยังไม่รู้เลยว่าตัวเองอยากเรียนอะไร จนได้มาเจออาจารย์นัน อาจารย์ให้คำแนะนำ แนะแนวทางการศึกษา ม อีสเทิร์นเอเชีย น่าสนใจมากค่ะ เป็นมหาวิทยาลัยที่ผ่านการรับรอง และคณะที่สมัครก็ผ่านสภาการพยาบาล ซึ่งมั่นใจตรงนี้ว่า จบออกมามีงานทำแน่นอน และได้การรับรอง

พอได้มาเรียนแล้วรู้สึกที่นี้อบอุ่นค่ะ รุ่นพี่ อาจารย์น่ารัก อย่างคณะที่หมิวเรียน จะค่อนข้างเข้มงวดเรื่องกฎระเบียบ ซึ่งตรงนี้เป็นข่อดีที่ว่า ไปฝึกงานที่โรงพยาบาลไหน ทำให้เราเป็นคนมีระเบียบ ตรงต่อเวลา รับผิดชอบ ส่วนใหญ่จะได้รับคำชมในเรื่องนี้ และอาจารย์ที่สอน เป็นอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถมากๆ ทั้งด้านวิชาการและด้านปฏิบัติ สนใจนักศึกษา ตรงนี้ที่หนูชอบ อาจารย์ไม่เคยทิ้ง ซึ่งถ้าเป็นที่อื่น ซึ่งเราเรียนมหาลัย อาจารย์จะไม่ค่อยอะไรกับนักศึกษา แต่ไม่ใช่กับอาจารย์ที่คณะ และที่สำคัญทุกคนมีอาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ทุกท่าน ดูแลนักศึกษาดีทุกคนค่ะ

ก็อยากจะเชิญชวนน้องๆมาสมัครเรียนกันเยอะๆนะค่ะ มาเป็นครอบครัว EAU ด้วยกัน มาเรียนที่นี่น้องจะได้ทั้งมิตรภาพและความสุข มาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นด้วยกันค่ะ

พี่แมว   พัชรี สุขุมเงิน ศิษย์เก่าโรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์
บัณฑิตคณะพยาบาลศาสตร์

ปัจจุบันทำงาน ในตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพ แผนกผู้ป่วยวิกฤต(icu) รพ. สมิติเวช สุขุมวิท
คณะพยาบาลเป็นคณะที่ไฝ่ฝันอยากเรียน และมหาลัยเป็นธรรมชาติเหมือนต่างจังหวัด  บรรยากาศดี เหมาะแก่การเรียนรู้

มหาลัยของเราเป็นเอกชน สามารถกู้ กยศ ได้  ไม่ทำให้ครอบครัวลำบากค่าเล่าเรียน  อีกทั้งอาจารย์ในคณะมาจากสถาบันที่ดี ท่านคณบดีจบจากต่างประเทศ  และส่วนใหญ่ มาจากวิทยาลัยพยาบาลทหารบก   จึงเข้มงวดเรื่องระเบียบคิดว่าจบออกไปจะได้เป็นพยาบาลวิชาชีพที่มีคุณภาพ พอมาเรียนแล้วรู้สึกรักในอาชีพนี้คะ สนุกกับการเรียน และการฝึกงาน รพ.ดังๆหลายที่คะ
อยากให้คนทีีมีความฝันอยากเป็นพยาบาลมาเรียนที่นี่คะ เรียนทั้งภาษาไทยและenglish ที่พักสะอาด ปลอดภัย ค่าใช้จ่ายไม่แพง อาจารย์ทั้งที่คณะและอาจารย์แนะแนว โดยเฉพาะอาจารย์นัน น่ารักดูแลเราเหมือนเป็นลูกเลยคะ รุ้สึกอบอุ่นมากคะรักสถาบันนี้มากที่สุดเลย

พี่อาย   ชลธิชา  เขื่อนแก้ว ศิษย์เก่าโรงเรียนเชียงของวิทยาคม
บัณฑิตคณะการบิน

ตำแหน่ง Data Adim Agent (Data Cleansing) แผนก ECE บริษัท DHL EXPRESS (THAILAND) CO.,LTD. สาขา สนามบินสุวรรณภูมิ (Free Zone)

สาเหตุเลือกที่มาเรียนเพราะ ตัวเองเป็นเด็กบ้านนอก อยากเรียนในกรุงเทพ เปิดโลกใหม่ๆ ไม่อยากเป็นเด็กอยู่ในกรอบในกะลา และตัดสินใจ ขอพ่อ แม่ มาเรียนด้วยตัวเอง พอมาเรียนแล้วเจอสังคมใหม่ๆ เจอเพื่อนใหม่ๆ เจออาจารย์ใจดี และที่สำคัญ มหาวิทยาลัยนี้ให้ความรู้ที่สามารถต่อยอดในการทำงานที่ดีได้ เลยอยากชวนน้องๆ ทุกคน มาเรียน ม.อีสเทิร์นเอเชียด้วยกันนะค่ะ มาเปิดโลกใหม่ๆ ให้กับตัวเองนะค่ะ

รายนามรุ่นพี่ของพวกเรา และความสำเร็จต่าง ๆ จากหลาย ๆ คณะ / หลักสูตร
อยากมีความสำเร็จอย่างรุ่นพี่ ติดต่ออาจารย์นัน โทร. 091-885-3555

 

Minimum 4 characters
Call Now Button